Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 1.081
Năm 2022 : 3.644
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Liên Giang - Huyện Đông Hưng - Tỉnh Thái Bình

Trường mầm non Liên Giang quá trình hình thành và phát triển

Ngày 10 tháng 8 năm 1998 trường nhà trẻ và mẫu giáo được sát nhập thành trường mầm non Liên Giang. Tuy được thành lập nhưng trường mầm non Liên Giang vẫn sử dụng toàn bộ các phòng học của 2 nhà trường để trẻ được học tập và vui chơi gồm 4 điểm trường nằm ở 4 thôn, cơ sở vật chất là tận dụng cửa hàng mua bán và nhà kho cũ.

                                                                   Trường Mầm non Liên Giang 

Tháng 5 năm 2011 trường mầm non Liên Giang chuyển từ trường bán công sang trường công lập. Năm 2014 chính quyền địa phương đã quy hoạch đất và đầu tư cho trường mầm non 6000m2 đất để xây dựng trường tập trung tại một điểm. Tháng 6 năm 2015 chính quyền xã đã xây dựng cho trường mầm non Liên Giang được 01 nguyên đơn gồm : 06 phòng học, 01 khu dinh dưỡng, 01 phòng hiệu trưởng, 02 phòng phó hiệu trưởng, 01 phòng kế toán, 01 phòng hội đồng đúng quy cách khang trang rộng rãi. 

Thời gian đầu khi mới tiếp nhận ngôi trường mới nhà trường còn khó khăn về cảnh quan, về môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học ...Song với lòng quyết tâm cao của ban giám hiệu, tập thể giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, từng bước xây dựng nhà trường phát triển về mọi mặt

Hàng năm nhà trường đã làm tốt công tác XHHGD, huy động không nhỏ về vật chất lẫn sự động viên ủng  hộ về tinh thần. Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của địa phương, các ban ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh  đã ủng hộ ngày công lao động, các quà tặng bằng hiện vật, giúp nhà trường tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Nhà trường đã tạo được khu vui chơi ngoài trời có bộ đồ chơi liên hoàn, đu quay , cầu trượt... để cho trẻ vui chơi .Nhà trường đã xây dựng được khu vui chơi giao thông, khu vui chơi với cát, sỏi, nước. Khu phát triển vận động có các đồ dùng, dụng cụ cho trẻ được tập luyện, vui chơi....

 

Trên các nhóm lớp nhà trường cũng đã đầu tư mua sắm tương đối đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, vui chơi, ăn ngủ tại lớp.

Sau nhiều năm phấn đấu, đầu tư nâng cấp, trường đã thay đổi diện mạo phát triển cả về quy mô trường lớp cũng như chất lượng dạy và học .Vì trọng trách lớn lao "Gieo mầm kiến thức " mà Đảng và nhân dân giao phó, vì lương tâm và trách nhiệm của người giáo viên đối với thế hệ tương lai của quê hương đất nước. Trường mầm non Liên Giang cũng hy vọng vọng và tin tưởng tuyệt đối vào sự cố gắng, quyết tâm trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sẽ cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn, những băn khoăn trăn trở của cuộc sống đời thường, để vào cuộc thực sự với phương châm " Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" và " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo " xứng đáng là người mẹ hiền thứ 2 của trẻ. Tâm huyết với nghề, trách nhiệm với học sinh, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường mầm non Liên Giang tiếp tục phấn đấu với tinh thần " Tất cả vì học sinh thân yêu" ra sức nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng , giáo dục toàn diện để nhà trường thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh ở địa phương và có vị trí xứng đáng trong nghành Giáo dục và đào tạo của huyện nhà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan